Diễn đàn rao vặt tổng hợp uy tín nhất VN
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

TÌM HIỂU THỦ TỤC NHẬP KHẨU XE NÂNG NGƯỜI

Go down

TÌM HIỂU THỦ TỤC NHẬP KHẨU XE NÂNG NGƯỜI Empty TÌM HIỂU THỦ TỤC NHẬP KHẨU XE NÂNG NGƯỜI

Post by olympialift Tue May 15, 2018 1:47 pm

Đa phần ở nước ta, xe nâng được nhập khẩu từ bên ngoài, những nước đi đầu trong lĩnh vực công nghệ chế tạo như Nhật, Mỹ, Trung Quốc… Để đưa được các thiết bị máy móc nói chung và xe nâng người nói riêng vào tiêu thụ, chủ sở hữu cần tuân thủ các quy tắc, làm đúng thủ tục nhập khẩu theo quy định của Nhà nước. Để giúp các bạn hiểu hơn, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một vài thủ tục nhập khẩu xe nâng người cần thiết nhé!

Lưu ý:

- Điều đầu tiên bạn cần nhớ đó là nếu thiết bị xe nâng người bạn nhập vào là hàng đã qua sử dụng, cần đảm bảo con số không vượt quá 10 năm theo Thông tư 23/2015/TT-BKHCN của Bộ KHCN ban hành cuối năm 2015.

- Theo quy định của Nghị định 187 các thiết bị xe nâng, máy xúc… có số khung, số máy bị dập lại cho dù là xe mới hay xe cũ, cố ý hay vô ý nhập về đều bị tịch thu ngay. Bạn cần lưu ý.

1. Thủ tục nhập khẩu xe nâng người

B1: Đăng kí đăng kiểm ( đăng ký kiểm tra chất lượng tại trung tâm kiểm định kỹ thuật)

Đầu tiên bạn cần nắm rõ các Quyết định số 50/2006/ QĐ-TT ngày 07/3/2006 của thủ tướng Chính phủ, Quyết định 3648/QĐ-BCT ngày 08/09/2016 của Bộ Công thương cụ thể như sau: Căn cứ vào điểm 86 mục IV Phụ lục 1 ban hành kèm theo Thông tư số 39/2016/TT-BGTVT thì “ Xe nâng hạ xếp tầng hàng bằng cơ cấu càng nâng, các loại xe công txuowngr khác có lắp thiết bị nâng hạ hoặc xếp hàng” thuộc quản lý chuyên ngành của Bộ Giao thông vận tải. Như vậy bạn cần lưu ý dòng xe để tìm đúng nơi đăng kiểm chất lượng kỹ thuật

- Trước khi xe nhập về, sau khi có giấy báo hãng tàu, bạn nên làm hồ sơ đăng kí đăng kiểm. Bạn có thể tham khảo các bước, thủ tục đăng kiểm cũng như hồ sơ cần những gì ở bài viết “Hồ sơ và thủ tục cần thiết khi đăng kiểm xe nâng nhập khẩu” của chúng tôi.

- Khi đã nộp hồ sơ hợp lệ, bên đăng kiểm sẽ đóng dấu, cấp số vào giấy đăng ký. Lúc đó bạn đính kèm file giấy đăng ký vào tờ khai điện tử và truyền được rồi. Nhớ ghi chú dòng “Doanh nghiệp đã đăng ký đăng kiểm”

B2: Làm thủ tục hải quan

Nộp hồ sơ đăng kiểm, giấy đăng ký kiểm tra chất lượng cho hải quan. Nếu muốn xin tạm giải phóng hàng về kho thì khi chờ kết quả đăng kiểm, nộp thêm công văn xin mang hàng về kho theo mẫu số 09/BQHH/GSQL trong Thông tư 38/2015/TT-BTC. Nên xin mang về vì kiểm tra tốn thời gian, tránh phí lưu bãi và mang về mới đủ thiết bị để kiểm tra chất lượng thực tế) Sau đó mới mời bên trung tâm tới kiểm tra.

Nếu bạn nhập xe bằng tàu hàng rời thì nên xin kiểm tra đăng kiểm luôn tại bãi để tiện hơn. Sau đó mới đưa hàng về kho và đợi kết quả kiểm định.

Tầm 7-10 ngày sẽ có kết quả kiểm định, bạn nộp 1 bản cho hải quan để làm thủ tục thông quan là xong. Nên giữ lại 2 bản để làm thủ tục khác sau này.

TÌM HIỂU THỦ TỤC NHẬP KHẨU XE NÂNG NGƯỜI Nhap-khau-xe-anng-nguoi

2. Dịch vụ bán, cho thuê xe nâng người

Hiện tại công ty Olympia đang phân phối gồm bán và cho thuê xe nâng người với 2 dòng chính là Genie và JLG đến từ Mỹ. Chúng tôi cam đoan cung cấp tới khách hàng những thiết bị đảm bảo về chất lượng, các dịch vụ bảo hành bảo dưỡng định kỳ, chăm sóc khách hàng trước và sau khi mua, thuê sẽ khiến bạn hài lòng. Hoặc nếu bạn ở xa chúng tôi có thể tư vấn gián tiếp dòng xe phù hợp với công trình, địa hình làm việc và giao hàng tận nơi.

Trên đây là một vài thông tin cung cấp về thủ tục nhập khẩu xe nâng người mà các bạn có thể tham khảo. Nếu muốn mua, thuê xe nâng người hay có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp các bạn có thể liên hệ ngày theo địa chỉ :OLYMPIA VIET NAM INDUSTRIES

Tel: 84-28-22483586 Fax: 84-28-62523665

Hotline: 0985 33 99 33

Email: olympialift.vn@gmail.com


olympialift

Posts : 21
Join date : 2018-05-02

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum