Diễn đàn rao vặt tổng hợp uy tín nhất VN
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Giá xe tại Việt Nam thêm cơ hội giảm cả trăm triệu đồng

Go down

Giá xe tại Việt Nam thêm cơ hội giảm cả trăm triệu đồng Empty Giá xe tại Việt Nam thêm cơ hội giảm cả trăm triệu đồng

Post by namtran08 Sun Apr 12, 2020 10:25 pm

[URL='https://24hxunghe.com/gia-xe-tai-viet-nam-them-co-hoi-giam-ca-tram-trieu-dong/']Giá xe tại Việt Nam thêm cơ hội giảm cả trăm triệu đồng[/URL]
Bộ Công Thương vừa gửi đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước đến hết năm 2020. Lý do được đưa ra là bởi các doanh nghiệp trong nước đang chịu tác động tiêu cực từ Covid-19. Việc giảm lệ phí trước bạ sẽ giúp kích cầu tiêu dùng, tăng doanh số bán hàng cho các doanh nghiệp trong đợt dịch này.
Đây không phải đề xuất giảm lệ phí trước bạ đầu tiên được đưa ra. Cách đây khoảng 2 tuần, Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cũng đề xuất lên Chính phủ với mong muốn được hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ, đồng thời giảm thêm 50% thuế giá trị gia tăng (VAT) để kích cầu tiêu dùng và hỗ trợ doanh nghiệp trong thời kỳ dịch bệnh khó khăn.

Theo ước tính của VAMA, doanh số bán hàng năm nay sẽ sụt giảm hơn 15% so với dự báo trước đó. Thống kê của Bộ Công Thương cho thấy lượng ô tô tồn kho trong 3 tháng đầu năm 2020 đã tăng 122,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Những con số cho thấy ảnh hưởng tiêu cực rõ rệt của Covid-19 tới thị trường ô tô Việt Nam.

Giá xe tại Việt Nam thêm cơ hội giảm cả trăm triệu đồng Hyundai-cong-bo-gia-ban-elantra-2021-1
[URL='https://otohyundaivinh.com.vn/san-pham/hyundai-elantra']Hyundai Elantra thế hệ mới[/URL]

Đề xuất của Bộ Công Thương chỉ rõ nguyện vọng giảm thuế đối với riêng xe lắp ráp trong nước – những doanh nghiệp đang bị ảnh hưởng từ Covid-19 dẫn tới đóng cửa nhà máy. Hiện nay, một số doanh nghiệp tuyên bố tạm ngừng sản xuất xe bao gồm VinFast, Toyota Việt Nam, Honda Việt Nam, Ford Việt Nam và Hyundai Việt Nam. Đây đều là những đơn vị cung cấp lượng lớn xe ra thị trường.

Nếu đề xuất của Bộ Công Thương được thông qua, chi phí mua ô tô có thể giảm tới cả trăm triệu đồng. Lấy ví dụ mẫu xe Mercedes-Benz S-Class phiên bản S 450 L Luxury có giá gần 5 tỷ đồng. Lệ phí trước bạ tại Hà Nội 12% tương đương gần 600 triệu đồng. Lệ phí trước bạ tại một số tỉnh thành khác là 10% tương đương gần 500 triệu đồng. Mức hỗ trợ 50% trước bạ quy đổi thành khoảng 250-300 triệu đồng.

Giá xe tại Việt Nam thêm cơ hội giảm cả trăm triệu đồng Nissan-x-trail-moi-ap-gia-tinh-thue-hon-12-ty-dong-co-hoi-hep-truoc-honda-cr-v-1
Xe càng đắt tiền, mức đóng trước bạ càng cao. [URL='https://24hxunghe.com/tin-tuc/xe/']Các mẫu xe[/URL] phổ thông giá 700 triệu đến 1 tỷ đồng có mức lệ phí trước bạ thấp hơn, khoảng 85 triệu đến 120 triệu đồng. Mức hỗ trợ trước bạ tương ứng hàng chục triệu đồng nếu được Chính phủ phê duyệt.

Hiện tại, một số doanh nghiệp đã tự đưa ra những chương trình ưu đãi để kích cầu tiêu dùng khi đề xuất hỗ trợ trước bạ vẫn chưa được thông qua. Hãng xe hỗ trợ một phần lệ phí trước bạ, giảm tiền mặt và tặng các gói phụ kiện cho khách mua xe. Các đại lý còn tồn nhiều xe thậm chí đưa ra mức giảm giá mạnh tay hơn nhà phân phối, lên tới cả trăm triệu đồng đối với những xe giá tiền tỷ.

namtran08

Posts : 45
Join date : 2017-12-29

https://hondavinhnghean.com/

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum