Diễn đàn rao vặt tổng hợp uy tín nhất VN
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Amoniac được làm giảm với khẩu phần ăn mới có Amnil

Go down

Amoniac được làm giảm với khẩu phần ăn mới có Amnil Empty Amoniac được làm giảm với khẩu phần ăn mới có Amnil

Post by Admin Wed Oct 18, 2017 2:45 pm

Amoniac ở các trại gia cầm có thể được giảm đến 50% thông qua các chiến lược dinh dưỡng giảm nitơ trong phân và ngăn ngừa thải amoniac vào môi trường. Việc tổ hợp khẩu phần để đáp ứng chặt chẽ hơn nhu cầu axit amin của gia cầm và việc bổ sung chất xơ là chìa khóa của vấn đề này. Mỗi dòng Bacillus trong sản phẩm Amnil có một số đặc tính đặc biệt nhằm kiểm soát mùi hôi chuồng trại và bảo vệ sức khỏe vật nuôi.

Trong bài viết của Salah Esmail trên WorldPoultry.net, có nói rằng phân gia cầm và các hợp chất đạm của nó có thể là một chất gây ô nhiễm tiềm năng gây ra hiện tượng phú dưỡng, nitrat hoặc nhiễm nitrit trong nước, bay hơi amoniac và lắng đọng axit trong không khí. Do đó, làm giảm bài tiết nitơ và khí thải trong phân gia cầm bằng các chiến lược dinh dưỡng là rất quan trọng để duy trì một môi trường sạch sẽ.

Amoniac được làm giảm với khẩu phần ăn mới có Amnil Amnil-241

Xơ trong khẩu phần ăn của gia cầm đẻ làm giảm lượng thải amoniac

Cho ăn khẩu phần đạm thấp (-2%) có thể làm giảm bài tiết N lên đến 24% giảm phát thải amoniac. Tuy nhiên giảm thêm protein trong khẩu phần cần chắc chắn rằng tất cả các axit amin thiết yếu được đáp ứng, thường được bổ sung bằng dạng tinh thể, cần xem xét cẩn thận yếu tố cân bằng của các axit amin. Ngoài dinh dưỡng chất xơ rất quan trọng để làm giảm lượng amoniac. Một nghiên cứu, xem xét ảnh hưởng của việc bổ sung các thành phần chất xơ khác nhau trong khẩu phần ăn của gà đẻ đến lượng khí thải amoniac, cho thấy rằng các thành phần xơ trong tất cả các trường hợp đều dẫn đến giảm phát thải amoniac từ phân gà đẻ

Kích thước hạt thức ăn ảnh hưởng đến lượng nitơ trong phân

Ngoài ra việc chế biến thức ăn có ảnh hưởng đến lượng thải amoniac nhiều hay ít, dựa trên việc cải thiện khả năng tiêu hóa thức ăn. Ví dụ, nghiền mịn thức ăn làm tăng diện tích bề mặt hạt ngũ cốc, cho phép các enzyme tiêu hóa phân giải thức ăn dễ dàng hơn và cải thiện hấp thu các chất dinh dưỡng. Giảm kích thước hạt thức ăn từ 1.000 đến 600 micron làm tăng chất khô và tiêu hóa nitơ 5% -12% và làm giảm lượng nitơ trong phân từ 20% -24%. Nên tránh việc nghiền quá mịn vì nó gây ra các vấn đề về nhu động ruột và sức khỏe.

Nguồn bài viết: http://www.ecovet.com.vn/khau-phan-giup-lam-giam-thai-amoniac-tot-hon-cho-gia-cam-tech-185.aspx

Admin
Admin

Posts : 129
Join date : 2016-08-01

https://obsvietnam5.forumvi.com

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum